Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Yên Mỹ trước kỳ họp thứ tư – Quốc hội khóa XIV

Đăng ngày 06 - 10 - 2017

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, ngày 2/10, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh làm trưởng đoàn; bà Đoàn Thị Thanh Mai  - Ủy viên thường trực Ban kinh tế - xã hội của Quốc hội đã có cuộc tiếp xúc với cử tri huyện Yên Mỹ.

Tại buổi tiếp xúc, thay mặt đoàn đại biểu QH tỉnh, bà Đoàn Thị Thanh Mai đã thông báo tới cử tri của huyện dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV, dự kiến khai mạc vào ngày 23/10.

Theo chương trình dự kiến, kỳ họp này Quốc hội sẽ tập trung xem xét và thông qua 6 dự án luật: Luật Quản lý nợ công (sửa đổi), Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi), Luật Thủy sản (sửa đổi), Luật Quy hoạch, Luật sửa đổi và bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài. Cùng với đó, Quốc hội sẽ cho ý kiến vào 9 dự án luật, các vấn đề kinh tế - xã hội, giám sát và các vấn đề quan trọng khác.

Tiếp đó, cử tri huyện nhà đã đề xuất một số vấn đề về chế độ, chính sách đối với việc hưởng chế độ trợ cấp với người cao tuổi ở tuổi 75 trở lên; kiểm tra, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường nước hệ thống sông Bắc Hưng Hải; giảm và miễn phí đối với người dân sống gần Trạm thu phí QL5 địa phận huyện Văn Lâm; mở rộng tuyến đường QL 39A chạy qua địa bàn huyện Yên Mỹ...

Thay mặt đoàn đaỉ biểu Quốc hội tỉnh, ông Đỗ Tiến Sỹ – Bí thư Tỉnh ủy – Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh đã lên giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; những ý kiến khác sẽ được đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu, tổng hợp và chuyển tới Quốc hội, các ngành chức năng trong kỳ họp tới.