Phát động Tháng thanh niên 2018

Đăng ngày 28 - 02 - 2018

Ngày 26/02/2018, tại trường THCS Liêu Xá, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức Lễ Phát động tháng thanh niên năm 2018.

Dự Lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tặng - Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên 17 xã, thị trấn, các cơ sở đoàn trực thuộc và gần 500 em học sinh trường THCS Liêu Xá.

Với chủ đề hành động: “ Tuổi trẻ Yên Mỹ chung sức sáng tạo dựng xây quê hương đất nước”, theo đó, khơi dậy trong cán bộ, cán bộ ĐVTN toàn huyện niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, các tổ chức, cơ sở đoàn, đoàn viên có nhiều hoạt động, đóng góp thiết thực, cụ thể vào phong trào xây dựng nông thôn mới ở địa phương; các hoạt động phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ hành động vì cộng đồng, chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).

Trong thời gian phát động Tháng thanh niên, mỗi cơ sở Đoàn đảm nhận thực hiện ít nhất 01 công trình, phần việc thanh niên; Đoàn Trường THPT, TTGDTX tổ chức các lớp tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT; tổ chức Lễ khởi động "Tháng thanh niên năm 2018" gắn với triển khai các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên, học sinh, sinh viên; cùng với đó là các phong trào Thanh niên hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm, tập huấn chuyển giao KHKT mới trong sản xuất nông nghiệp; tổ chức hoạt động“Ngày Chủ nhật xanh” trọng tâm là hoạt động vệ sinh môi trường, tham gia xóa các điểm đen về môi trường, trồng cây xanh, tham gia chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường sáng- xanh- sạch- đẹp …

Tại Lễ phát động, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Đoàn Thanh niên công an huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao 15 suất quà cho các em học sinh vượt khó, học giỏi Trường THCS Liêu Xá.

(Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Tùng - Bí thư Huyện Đoàn trao tặng thùng rác cho Trường THCS Liêu Xá)

Ngay sau Lễ phát động, cán bộ, đoàn viên thanh niên, các em học sinh trường THCS Liêu Xá đã dâng hương tưởng niệm đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, và quét dọn, vệ sinh môi trường khuôn viên nhà tưởng niệm.