Tọa đàm “Học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”

Đăng ngày 21 - 01 - 2020

Ngày 20/1, tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, thôn Yên Phú, xã Giai Phạm, Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức tọa đàm “Học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng Việt Nam và quê hương Hưng Yên”.

Dự, chủ trì buổi tọa đàm có: đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Dự tọa đàm còn có Giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo một số ban, ngành, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

(Ảnh: Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh)

Trước khi vào buổi tọa đàm, các đại biểu đã dâng hương tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại Nhà tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; dâng hương tưởng nhớ Trung tướng Nguyễn Bình tại nhà tưởng niệm Trung tướng Nguyễn Bình.

Tại buổi tọa đàm, nội dung các bài tham luận của các đại biểu đều khẳng định rõ về bản lĩnh, sự kiên định, sáng tạo, những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong công cuộc đổi mới đất nước, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh cũng như những tình cảm, đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với quê hương Hưng Yên.

(Ảnh: Đề dẫn do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng trình bày tại tọa đàm đã nêu rõ về bản lĩnh, sự kiên định, sáng tạo; những đóng góp của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh trong công cuộc đổi mới đất nước)

(Ảnh: Toàn cảnh buổi tọa đàm học tập nhân cách và bản lĩnh kiên định, sáng tạo của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh)

Tại tọa đàm, các đại biểu đã tập trung tham luận về một số nội dung: Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, với công cuộc đổi mới để phát triển và hiện đại hóa đất nước; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - tấm gương sáng về “tận trung với nước, tận hiếu với dân”; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong thực hành gắn bó với nhân dân; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - người chiến sỹ cộng sản xuất sắc, người con ưu tú của quê hương Hưng Yên; Quan điểm của đồng chí Nguyễn Văn Linh về cán bộ và công tác cán bộ trong công cuộc đổi mới; đồng chí Nguyễn Văn Linh với cuộc đấu tranh chống tiêu cực những năm đầu đổi mới; Ảnh hưởng của truyền thống quê hương đối với sự hình thành tư tưởng cách mạng của đồng chí Nguyễn Văn Linh…

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên -  Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện tham luận với chủ đề “Đảng bộ và nhân dân huyện Yên Mỹ phấn đấu xứng đáng là quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh)

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ khẳng định: Trong cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã thể hiện rõ bản lĩnh của người cộng sản rất mực kiên cường, một nhà tổ chức tài năng của Đảng trong chiến tranh cách mạng, sự sáng tạo trong công cuộc đổi mới đất nước.

Mảnh đất Hưng Yên nói chung, huyện Yên Mỹ nói riêng rất vinh dự và tự hào là quê hương của đồng chí Nguyễn Văn Linh - Người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cán bộ, đảng viên và nhân dân Hưng Yên nguyện học tập và làm theo nhân cách, bản lĩnh của đồng chí Nguyễn Văn Linh, vận dụng tinh thần và sự sáng tạo của đồng chí một cách phù hợp với thực tiễn nhằm đưa Hưng Yên ngày càng phát triển.

(Ảnh: Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu bế mạc buổi tọa đàm)