Thôn Mễ Thượng tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư

Đăng ngày 06 - 11 - 2020

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam 18/11/1930 - 18/11/2020, ngày 1/11, khu dân cư thôn Mễ Thượng, xã Yên Phú đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và ngày hội văn hóa quân dân.

Dự ngày hội đại đoàn kết khu dân cư Mễ Thượng có đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Phạm Thị Tuyến, trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ở huyện, có đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Đặng Xuân Lương - Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy: đồng chí Nguyễn Tiến Vui - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị  Thanh Tặng - Trưởng ban dân vận huyện ủy ; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Phạm Văn Huynh - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đồng chí Đào Thị Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện.

( Ảnh đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy, chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa khu dân cư Mễ Thượng)

Trong không khí thân  mật của ngày Hội đại đoàn kết, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua; truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Đồng thời, đánh giá kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong cộng đồng dân cư.

Trong năm qua, khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở thôn Mễ Thượng, xã Yên Phú luôn được củng cố và mở rộng, tạo sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua “Xây dựng khu dân cư 3 không”.

Toàn thôn Mễ Thượng có gần 400 hộ dân với trên 1.300 nhân khẩu. Đời sống nhân dân địa phương chủ yếu là trồng rau màu, cây ăn quả và đi chợ. Nhờ đảm bảo tốt an ninh trật tự địa phương, người dân trong thôn luôn yên tâm lao động sản xuất, xây dựng đời sống kinh tế ổn định, đời sống tinh thần phong phú. Tỷ lệ hộ giàu và khá trong thôn đạt 80%, thu nhập bình quân đầu người trên 50 triệu đồng/năm. Trong năm, có 2 gia đình nghèo trong thôn được Quỹ vì người nghèo các cấp hỗ trợ xây dựng nhà ở với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Thôn duy trì tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Nhân dân giữ gìn thuần phong mỹ tục, các nếp sống văn minh.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chỉ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được trên tất cả các lĩnh vực của khu dân cư Mễ Thượng. Đồng thời, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu thời gian tới: cán bộ và nhân dân thôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần đưa quê hương Yên Phú ngày càng giàu đẹp.

( Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện phát biểu chúc mừng, động viên khu dân cư Mễ Thượng)

Nhân dịp này, đại diện các gia đình trong thôn đã cùng ký bản giao ước đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trên địa bàn thôn năm 2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho khu dân cư Mễ Thượng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020; 3 gia đình trong khu dân cư được nhận bằng công nhận danh hiệu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh trao tặng; 10 gia đình đạt danh hiệu cấp huyện.

Cũng dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Quỹ Vì người ngheo huyện tặng 20 suất quà cho các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

(Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Tuyến - Trưởng ban dân vận, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng danh hiệu ông bà cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền cấp tỉnh cho 3 gia đình khu dân cư Mễ Thượng)