Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Yên Mỹ

Đăng ngày 20 - 03 - 2020

Ngày 20/3, Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh do đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy làm trưởng đã về kiểm tra công tác phòng, chống dịch covid - 19 tại huyện nhà.

Tiếp và làm việc với đồng có: đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tặng - Ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng ban dân vận huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo huyện, các thành viên Ban chỉ đạo huyện.

Theo báo cáo của huyện, đến 17 giờ ngày 20/3, toàn huyện có 315 trường hợp cách ly tại nhà, hiện còn 74 người đang theo dõi tại nhà, còn lại 241 trường hợp đã kết thúc thời gian cách ly hiện sức khỏe tốt. Số người từ Trung Quốc qua địa bàn là 5 người, người Việt Nam về từ Trung Quốc 2 người, tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ là 20 người…Hiện tại, sức khỏe của những trường hợp này đều bình thường. Trên địa bàn chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với vi rút Covid-19; 100% người dân đã chủ động khai báo với chính quyền địa phương khi đến, đi, về từ các nước, các vùng có dịch về để lập danh sách theo dõi cách ly. Đài Truyền thanh huyện, các xã, thị trấn đã làm tốt công tác tuyên truyền, phát thanh 3 buổi/ngày, với 4004 tin bài,  gần 1.400 lượt phát sóng; huyện đã cấp 200 pano, áp phích, băng zôn cùng 2000 tờ rơi…

(Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh do đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch ở trường THCS Yên Phú)

Để đối phó với dịch bệnh Covid-19, huyện đã sẵn sàng chuẩn bị gần 1.700 lít thuốc khử khuẩn, trên 2 nghìn lít nước rửa tay, 12 nghìn khẩu trang, 205 bộ quần áo bảo hộ, 8 máy phun; tính đến ngày 19/3, huyện đã huy động nguồn xã hội hóa được trên 200 triệu đồng. Ban chỉ đạo huyện đã xây dựng phươn án cách ly tập trung tại 2 cơ sở gồm Trung tâm y tế huyện và trụ sở Ban CHQS huyện cũ.

Trước đó, đoàn Kiểm tra đã làm việc, kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Liêu Xá và Nghĩa Hiệp, khách sạn Phú Mỹ và trường THCS yên Phú.  Đồng chí Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Trần Thị Thanh Thủy ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid - 19.

(Ảnh: Đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 ở huyện nhà)

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Thanh Thủy - Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị huyện cần tiếp tục thực hiện đồng bộ, nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh và cơ quan chuyên môn, theo dõi kỹ, báo cáo đầy đủ các diễn biến về dịch trên địa bàn. Làm tốt công tác bám nắm, có các biện pháp chủ động theo dõi, cách ly phòng chống dịch. Tăng cường công tác tiêu độc khử trùng, tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp vệ sinh cá nhân, hạn chế các sự kiện cộng đồng tập trung đông người để góp phần phòng, chống dịch.