Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Đăng ngày 29 - 07 - 2020

Chiều ngày 23/7, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam đã về dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm.

Cùng dự lễ dâng hương, ở tỉnh có: đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Duy Hưng - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đồng chí Phạm Thị Tuyến - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí đại tá Phạm Đăng Khoa - Ủy viên BTV tỉnh ủy, giám đốc công an tỉnh.

Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đặng Xuân Lương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu đã dâng hương, bày tỏ lòng thành kính sâu sắc đối với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất đã đóng góp nhiều công lao to lớn cho quê hương, đất nước.

Cuộc đời TBT Nguyễn Văn Linh mãi mãi gắn liền với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng đem hết sức lực cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích của cách mạng, của nhân dân lên trên hết.

Suốt nhiệm kỳ Đại hội VI, với cương vị là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương nhạy bén, linh hoạt, chủ động, sáng tạo để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua những bước hiểm nghèo của thời kỳ xảy ra nhiều biến động to lớn trên thế giới, đẩy mạnh công cuộc đổi mới và thu được những thành tựu quan trọng.

Ghi cuốn sổ lưu bút tại nhà lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam viết: “Tên tuổi của Tổng Bí thư gắn liền với hoạt động cách mạng trải rộng trên cả ba miền Tổ quốc vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và công cuộc đổi mới hôm nay. Tưởng nhớ Tổng Bí thư, một nhân cách lớn, suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân. Các thế hệ cán bộ MTTQ Việt Nam nguyện nói và làm theo tấm gương của Tổng Bí thư, luôn sâu sát thực tiễn, lắng nghe và thấu hiểu khó khăn của nhân dân, xứng đáng là cơ sở chính trị của chính quyền địa phương.

(Ảnh: Đồng chí Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tham quan khu lưu niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm)

Tiếp đó, đồng chí Chủ tịch Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dâng hương tưởng niệm trung tướng, liệt sỹ Nguyễn Bình,  trung tướng đầu tiên của QĐND Việt Nam. Trung tướng Nguyễn Bình là người chỉ huy mưu lược, quyết đoán, dũng cảm, giữ kỷ luật nghiêm minh, lập nhiều chiến công xuất sắc…Với những cống hiến to lớn cho Tổ quốc, Trung tướng Nguyễn Bình được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Quân công hạng Nhất