Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Long nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng ngày 17 - 03 - 2020

Trong 2 ngày 11 và 12/3, Đảng bộ xã Ngọc Long tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đảng bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở đầu tiên để rút kinh nghiệm trong toàn huyện.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí đại tá Nguyễn Chí Công - Ủy viên BTV tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các ban xây dựng Đảng tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV huyện ủy - Quyền Chủ tịch UBND huyện.

Cùng dự còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư - Phó Bí thư 17 xã, thị trấn cùng 135 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 234 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự đại hội.

(Ảnh: Toàn cảnh Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Long lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Phát huy truyền thống của quê hương cách mạng, nơi khởi nguồn phong trào xây dựng gia đình văn hóa ở miền Bắc,  trong nhiệm kỳ qua, với sự chủ động, đoàn kết và quyết tâm chính trị cao của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cùng sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn, Đảng bộ xã Ngọc Long đã tập trung lãnh đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI và đạt được những kết quả toàn diện.

Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra: tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 5 năm đạt trên 15,04%; thu nhập bình quân đầu người đạt 46,3 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,7%; năm 2016 xã đạt chuẩn nông thôn mới, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng - an ninh được tăng cường, giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ xã Ngọc Long tiếp tục chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị, tư tưởng và tổ chức. Tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên hằng năm đạt trên 90%, có 95% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ xã đạt trong sạch, vững mạnh. Những kết quả đáng ghi nhận này là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Long khóa XXI, sự quyết liệt trong điều hành của cấp chính quyền xã, cùng quyết tâm chính trị, sự đồng thuận cao của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Với chủ đề “Tăng cường xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; huy động mọi nguồn lực, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao”, Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, yếu kém, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và thảo luận, đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể, các nhóm giải pháp, nhằm khắc phục khuyết điểm, yếu kém. Từ đó, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương để xã Ngọc Long hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm ở xã Ngọc Long đạt 12,8%; tỷ trọng ngành kinh tế: nông nghiệp - thủy sản chiếm 5,6%; công nghiệp - xây dựng chiếm 64,9%, thương mại - dịch vụ 29,5%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 80 triệu đồng, giá trị thu trên 1 ha canh tác 170 triệu đồng; tỷ lệ tăng dân số dưới 1%/năm; giữ vững 4/4 làng đạt danh hiệu làng văn hóa; 3/3 trường giữ vững đạt chuẩn quốc gia; Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm, mỗi năm kết nạp từ 4-5 đảng viên mới.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng bộ xã Ngọc Long. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Đoan tin tưởng Đảng bộ và nhân dân trong xã sẽ phát huy tốt những lợi thế của địa phương, sớm đưa Ngọc Long trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Sau đại hội, Ban chấp hành khóa mới có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch, lộ trình thực hiện nghị quyết. Đồng thời, có biện pháp tuyên truyền, quán triệt sâu rộng tạo sự đồng thuận, tin tưởng, hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội)

Với tinh thần tập trung, dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Long đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.  Sau phiên làm việc thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Long, khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu đồng chí Trương Văn Hào giữ chức Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đặng Tân Cương và Đinh Văn Hoằng giữ chức Phó bí thư Đảng ủy. Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Ngọc Long khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công từ Đại hội điểm này sẽ là cơ sở quan trọng để các đơn vị, địa phương trong huyện rút kinh nghiệm trong chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở.

( Ảnh: Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, các đại biểu đã bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Long lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025)

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy chụp ảnh lưu niệm cùng Ban chấp hành Đảng bộ xã Ngọc Long khóa XXII)