Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ Cùng đoàn viên thanh niên xuống đường nhặt rác

Đăng ngày 08 - 03 - 2021

Vì một Yên Mỹ sạch đẹp, tiến tới không có rác thải đổ tràn điểm thu gom, lấn đường giao thông, Sáng sớm ngày mùng 6 tháng tại các điểm thu gom rác thải tập trung thôn Liêu Hạ, xã Tân Lập, thôn Hảo xã Liêu Xá, thôn Đồng Than, xã Đồng Than và ĐH 42 thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp đối diện khu công nghiệp Phố Nối B, lực lượng chức năng huyện Yên Mỹ, cùng hơn 30 bạn trẻ là đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn trong huyện đã hưởng ứng vào cuộc “Vì một Yên Mỹ sạch đẹp”. Tất cả mang theo chổi, cuốc, xẻng, túi ni lông cùng với phương tiện cơ giới để thu gom rác, vệ sinh các tuyến đường…

Tham gia hoạt động “Vì một Yên Mỹ sạch đẹp, tiến tới không có rác thải đổ tràn điểm thu gom, lấn đường giao thông” có đồng chí Đặng Xuân Lương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ, đồng chí Nguyễn Văn Dũng ủy viên BTV, phó chủ tịch thường trực UBND huyện trực tiếp xuống đường nhặt rác, vệ sinh các tuyến đường cùng các đoàn viên, thanh niên.

Lấy tuổi trẻ làm lực lượng chính, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên nhằm xây dựng văn minh đô thị, tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và hạn chế những hành động vứt rác thải bừa bãi không đúng điểm thu gom, nạn đổ trộm rác thải công nghiệp tại các điểm thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Yên Mỹ.

Tại các điểm ra quân đồng chí Đặng Xuân Lương chủ tịch UBND huyện lưu ý lãnh đạo địa phương có điểm tập kết rác thải sinh hoạt của các xã Tân Lập, Liêu Xá, Nghĩa Hiệp, Đồng Than đẩy mạnh tuyên truyền tới người dân dân trong xã chung tay bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp, thực hiện thường xuyên tuần tra, kiểm soát tiến tới xử phạt hành chính đối với các trường hợp vi phạm vứt rác thải sinh hoạt không đúng điểm quy định, xử phạt nghiêm các tổ chức, doanh nghiệp có hành vi đổ trộm rác thải công nghiệp vào các điển thu gom rác thải sinh hoạt của xã, thị trấn.

Cũng tại cuộc ra quân này, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Yên Mỹ đã tổ chức diễu hành cổ động tuyên truyền vận động người dân chung tay xây dựng hình ảnh Yên Mỹ sạch đẹp, văn minh. Chỉ trong buổi sáng, thu gom và phân loại hơn 100m3 rác thải./.