Yên Mỹ: Xử nghiêm vi phạm trong phòng, chống dịch Covid-19

Đăng ngày 17 - 05 - 2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, từ ngày 7/5, Công an huyện Yên Mỹ đã tổ chức ra quân tuyên truyền, nhắc nhở và xử phạt nghiêm các trường hợp cơ sở kinh doanh dịch vụ, người dân vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn đã tuần tra trên các tuyến đường, khu tập trung đông dân cư tuyên truyền, nhắc nhở các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Công an 17 xã, thị trấn đã tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng ký cam kết tuân thủ trong phòng chống dịch; đã tuyên truyền, phát hành trăm chiếc khẩu trang cho người dân, quán triệt hiện nghiêm khuyến cáo “5 K” của Bộ Y tế.

(Ảnh: Công an xã Hoàn Long tuyên truyền, tổ chức ký cam kết cho các hộ kinh doanh dịch vụ trên địa bàn chấp hành quy định phòng chống dịch Covid-19)

(Ảnh: Công an huyện Yên Mỹ đã tuyên truyền, nhắc nhở, phát hàng trăm chiếc khẩu trang phòng chống dịch cho người dân)

Theo ghi nhận của phóng viên Đài Truyền thanh huyện Yên Mỹ, những ngày này, hầu hết người dân ra đường đều tự giác đeo khẩu trang để phòng chống dịch. Nhiều nhà hàng, quán ăn, cơ sở dịch vụ trên địa bàn huyện đã ý thức được nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, đã chủ động dán thông báo đóng cửa quán, tạm dừng hoạt động, hoặc chỉ bán hàng cho khách mang về.

Tuy nhiên, bên cạnh các tổ chức, cá nhân chấp hành tốt quy định phòng chống dịch, vẫn còn một số cơ sở dịch vụ vẫn lén lút hoạt động. Theo tổng hợp của công an huyện Yên Mỹ, đến ngày 13/5, lực lượng chức năng đã kiểm tra, lập biên bản xử phạt gần 30 trường hợp vi phạm hành chính quy định phòng, chống dịch Covid-19 với tổng số tiền phạt gần 70 triệu đồng. Trong đó, phạt 1 cơ sở kinh doanh dịch vụ Internet, 1 quán bia hơi mỗi trường hợp 15 triệu đồng; xử phạt 25 trường hợp người dân ra đường, nơi công cộng không đeo khẩu trang với mức phạt từ 1-2 triệu đồng.

Trong những ngày tới, lực lượng công an huyện và các xã, thị trấn tiếp tục tuần tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Cương quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, nhất là không đeo khẩu trang để răn đe, giáo dục người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh, chung tay cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

(Ảnh: Thượng tá Đoàn Ngọc Bình - Phó Trưởng công an huyện cho biết: Công an huyện sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang)