Huyện nhà dâng hương tưởng niệm các AHLS nhân 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Đăng ngày 27 - 07 - 2021
100%

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sĩ, 27/7/1947- 27/7/2021, sáng ngày 27/7, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm.

Dự lễ dâng hương có: đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Quý - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, đồng chí Đặng Xuân Lương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự lễ dâng hương có các đồng chí trong BTV huyện ủy.

(Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện dâng hương tưởng niệm cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tại thôn Yên Phú, xã Giai Phạm)

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Văn Đoan cùng các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính sâu sắc đối với cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo kiệt xuất đã đóng góp nhiều công lao to lớn cho quê hương, đất nước. Cuộc đời TBT Nguyễn Văn Linh mãi mãi gắn liền với sự nghiệp đổi mới của Đảng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Linh cũng đem hết sức lực cống hiến cho Đảng và nhân dân, đặt lợi ích của cách mạng, của nhân dân lên trên hết.

Suốt nhiệm kỳ Đại hội VI, với cương vị là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương nhạy bén, linh hoạt, chủ động, sáng tạo để chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua những bước hiểm nghèo của thời kỳ xảy ra nhiều biến động to lớn trên thế giới, đẩy mạnh công cuộc đổi mới và thu được những thành tựu quan trọng.

Đoàn đại biểu huyện đã dâng hương tưởng niệm liệt sỹ, trung trướng Nguyễn Bình, vị tướng quân tài ba mưu lược, quyết đoán, dũng cảm, lập nhiều chiến công xuất sắc…Với những cống hiến to lớn cho Tổ quốc, Trung tướng Nguyễn Bình được Đảng và Nhà nước truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Huân chương Hồ Chí Minh và Huân chương Quân công hạng Nhất.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã dâng hương tưởng niệm các anh hùng - liệt sỹ tại Đền tưởng niệm các AHLS. Trong không khí trang nghiêm, thành kính tưởng nhớ các AHLS, các đồng chí lãnh đạo huyện đã dâng hương, tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với những hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ, đã anh dũng chiến đấu, hy sinh cho nền độc lập tự do của của dân tộc.

Trải qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, trên địa bàn huyện có trên 2 vạn thanh niên hăng hái lên đường tòng quân cứu nước; có trên 2.000 liệt sỹ đã anh dũng hy sinh trên khắp các chiến trường; gần 1,5 nghìn thương binh, bệnh binh là những chiến sỹ đã để lại một phần xương máu trên khắp các chiến trường.

Với truyền thống của quê hương Yên Mỹ anh hùng, để xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các AHLS đã ngã xuống cho nền độc lập tự do dân tộc, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện nguyện đoàn kết, năng động, sáng tạo để đưa huyện nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp và văn minh.

(Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Đoan - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thực hiện nghi thức thỉnh chuông)

Tin mới nhất

Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh(11/09/2023 2:41 CH)

Thông báo kết quả thi trắc nghiệm môn kiến thức chung và môn Tin học và thời gian tiếp nhận đơn...(28/07/2023 3:20 CH)

Kế hoạch tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên trên địa bàn...(27/02/2023 1:59 CH)

Lãnh đạo tỉnh dự trồng hàng cây công đoàn tại huyện nhà(12/05/2022 2:43 CH)

Đồng chí Trần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện...(18/03/2022 2:56 CH)

Quyết định ban hành quy chế tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND huyện (24/01/2022 3:19 CH)

Tiếp nhận trên 42 tấn gạo cho công nhân, hộ nghèo, hộ cận nghèo chịu ảnh hưởng của dịch covid-19 (29/12/2021 3:42 CH)

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75...(15/12/2021 9:38 SA)

°
163 người đang online