Đảng bộ xã Minh Châu chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Đăng ngày 02 - 10 - 2023
100%

Thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, thời gian qua, Đảng bộ xã Minh Châu luôn xác định đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ là yêu cầu thường xuyên, quan trọng nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, góp phần lãnh đạo hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương.

Đảng bộ xã Minh Châu hiện có 253 đảng viên, sinh hoạt tại 8 chi bộ. Trong đó 1 chi bộ công an, 1 chi bộ quân sự, 4 chi bộ nông thôn và 2 chi bộ trường học. Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng ủy xã Minh Châu duy trì nề nếp, quy trình sinh hoạt theo đúng quy định của điều lệ Đảng và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đảng bộ xã đã chú trọng trong việc phân công các đảng ủy viên về dự sinh hoạt tại các chi bộ để kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng của đảng viên và nhân dân. Từ đó đề xuất, tham mưu với đảng ủy xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai xử lý có hiệu quả những vấn đề phát sinh ở cơ sở. Mặt khác, đảng bộ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá kết quả trong công tác chỉ đạo, điều hành của các chi bộ; chỉ đạo các chi bộ lựa chọn một số nội dung phù hợp với nhiệm vụ của chi bộ và chức trách nhiệm vụ của đảng viên để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề nhằm tập trung sự lãnh đạo của chi bộ. Với cách làm trên, đến nay việc sinh hoạt của các chi bộ dần đi vào nề nếp, tỷ lệ đảng viên khối nông thôn tham gia sinh hoạt đạt trên 80%; khối cơ quan tham gia sinh hoạt đạt 100%. 

Chi bộ thôn bắc Khu hiện có 40 đảng viên. Để nâng cao chất lượng sinh hoạt, chi bộ thường xuyên tổ chức các nội dung sinh hoạt theo chuyên đề bám sát nghị quyết của Đảng uỷ và gắn với các vấn đề nổi cộm tại thôn. Trước khi sinh hoạt, chi bộ thông báo trước nội dung sinh hoạt chuyên đề, thời gian sinh hoạt để đảng viên nghiên cứu và chủ động thảo luận. Trong sinh hoạt, đồng chí bí thư chi bộ chủ trì, hướng dẫn đảng viên thảo luận, phát huy tính dân chủ trong việc tham gia đóng góp ý kiến vào những vấn đề của địa phương. Chính vì vậy, nội dung của các buổi sinh hoạt chuyên đề luôn đạt kết quả cao.

Từ việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cán bộ, đảng viên đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của chi bộ và sinh hoạt chi bộ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Hầu hết các đảng viên tham gia sinh hoạt đều tích cực tham gia đóng góp ý kiến để giải quyết các vấn đề của địa phương.

Việc đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt chi bộ đã góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò lãnh đạo của đảng trong đời sống xã hội, động viên nhân dân tham gia xây dựng đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Tin mới nhất

Điều chỉnh chỉ tiêu tuyển dụng viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập trực...(20/11/2023 2:21 CH)

QĐ thu hồi đất thực hiện dự án Tái định cư đường Vành đai 4- Vùng thủ đô Hà Nội đoạn qua địa phận...(17/11/2023 2:22 CH)

QĐ phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất (K) làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi...(17/11/2023 2:19 CH)

QĐ phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất (K) làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi...(17/11/2023 2:18 CH)

QĐ phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất (K) làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi...(15/11/2023 2:17 CH)

QĐ phê duyệt hệ số điều chỉnh giá đất (K) làm căn cứ tính tiền bồi thường khi Nhà nước thu hồi...(15/11/2023 2:14 CH)

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện triển khai cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù.(02/11/2023 3:48 CH)

QĐ thu hồi đất + phê duyệt + chấp thuận phương án thực hiện dự án ĐTXD và kinh doanh KCHT Khu...(27/10/2023 2:29 CH)

°
185 người đang online