Trường THCS Yên Phú đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Đăng ngày 17 - 11 - 2023
100%

Trong không khí hân hoan, phấn khởi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 - 20/11/2023), ngày 17/11, xã Yên Phú long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường THCS Yên Phú đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Văn Khải - Phó Giám đốc sở Giáo dục & Đào tạo; ở huyện có đồng chí Đào Thị Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện. 

Trường THCS Yên Phú được thành lập năm 1960, tiền thân là trường cấp 2 Yên Phú. Ngày đầu thành lập, trường có quy mô 2 lớp với gần 100 học sinh, thuộc 6 xã Yên Phú, Hoàn Long, Yên Hoà, Việt Cường, Thanh Long và Dân Chủ (tức xã Đồng Than ngày nay). Thời kỳ đầu không có lớp học, bàn ghế phải học nhờ ở đình, chùa và trụ sở Uỷ ban hành chính xã. Đến năm 1963 được sự ủng hộ về vật chất của 6 xã mà 04 phòng học đầu tiên đã được xây mới bằng gạch ngói. Trải qua thăng trầm của từng giai đoạn phát triển của quê hương, đất nước, Trường THCS Yên Phú luôn nhận được sự quan tâm, đầu tư về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của các cấp ủy, chính quyền và Ngành giáo dục huyện, nên đã "gặt hái" được những thành tích rất đáng tự hào, khẳng định vị thế là Trường top đầu trong các Trường THCS của huyện. Năm 2015, trường THCS Yên Phú vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trong suốt chặng đường phát triển, các cán bộ giáo viên trường THCS Yên Phú luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, là một tập thể đoàn kết có phẩm chất chính trị tốt, có ý thức trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao tay nghề và quan trọng là lòng say mê với nghề. Chi bộ Đảng nhà trường có 28 đảng viên, luôn thể hiện tốt vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động. 100% đảng viên đều hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao, nhiều năm liền Chi bộ được công nhận “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. 

Xác định để chất lượng đào tạo không ngừng đi lên, đạt được những bước tiến mới, nhà trường xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên mạnh, tâm huyết với nghề, mỗi cán bộ, giáo viên luôn là tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh noi theo. Từ định hướng chủ đạo ấy, những năm qua Chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THCS Yên Phú đã chú trọng làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đạo đức, đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”... Nhiều đề tài sáng kiến của các thầy cô giáo được ứng dụng hiệu quả tại đơn vị, các cấp ghi nhận, có sức lan tỏa góp phần vào phong trào giáo dục huyện nhà; nhiều thầy cô giáo có trình độ chuyên môn giỏi. Nhà trường chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá học sinh; quan tâm tổ chức các hoạt động ngoại khóa về văn hóa, văn nghệ, TDTT nhằm rèn luyện thể chất, năng khiếu cá nhân và trang bị kiến thức xã hội, kỹ năng “mềm” giúp học sinh phát triển toàn diện. 

Với những giải pháp trên, nhiều năm qua, chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn của Trường THCS Yên Phú có những bước tiến vượt bậc. Phong trào thi đua học tập, rèn luyện đã lan tỏa mạnh mẽ, tạo không khí sôi nổi cho cả thầy và trò. Kết quả chất lượng đầu ra lớp 9 ổn định, tỉ lệ tốt nghiệp luôn đạt trên 98%; Số học sinh trúng tuyển vào lớp 10 THPT công lập luôn giữ ổn định trong tốp đầu của huyện với tỉ lệ hàng năm trên 70%; Công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho học sinh đảm bảo hiệu quả, được phụ huynh và nhân dân trong xã đánh giá cao. Tập thể nhà trường nhiều năm được UBND huyện, UBND tỉnh công nhận đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc. Từ năm học 2017 - 2018 đến hết năm học 2022 - 2023 nhà trường được UBND tỉnh 03 lần tặng Cờ thi đua Xuất sắc, 01 lần tặng Bằng khen, 02 lần tặng danh hiệu tập thể lao động Xuất sắc và 02 lần được BGDĐT Bằng khen. Ngày 30/12/2022, trường THCS Yên Phú được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định về cấp bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Phát biểu động viên chúc mừng và giao nhiệm vụ cho cấp ủy, chính quyền và tập thể sư phạm trường THCS Yên Phú, đồng chí Đào Thị Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương những thành tích tự hào trường THCS Yên Phú đã đạt được. Đạt danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2 là phần thưởng cho những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Yên Phú và để giữ vững danh hiệu này lại càng khó hơn. Tiếp tục sự nghiệp trồng người, các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh của trường THCS Yên Phú không ngừng phấn đấu, năng động, sáng tạo, từng bước đưa nhà trường trở thành địa chỉ giáo dục có uy tín ở địa phương. 

Tin mới nhất

Huyện Yên Mỹ: Hội thi “Cô giáo tài năng, duyên dáng bậc học mầm non” năm học 2023 – 2024. (03/12/2023 1:20 CH)

Trường THCS Đoàn Thị Điểm “Dấu ấn 20 mùa hoa”(20/11/2023 1:07 CH)

Trường THCS Đoàn Thị Điểm tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập trường(19/11/2023 1:17 CH)

Yên Mỹ: Công ty Panasonic Việt Nam trao tặng 30 máy tính bảng, 15 tủ sách khoa học môi trường.(24/03/2022 3:01 CH)

Quyệt định: Về việc phê duyệt kết quả trúng tuyển viên chức vào làm việc tại các đơn vị sự nghiệp...(26/01/2022 4:42 CH)

Tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch(31/12/2021 10:44 SA)

Quyết định: Về việc ban hành danh mục Tài liệu ôn tập kỳ xét tuyển viên chức vào làm việc tại các...(28/12/2021 4:55 CH)

Quyết định: Về việc khen thưởng Giáo viên tiểu học và Trung học cơ sở có thành tích tốt trong Hội...(24/12/2021 4:31 CH)

°
114 người đang online