Đăng ngày 14 - 03 - 2023

NGÂN HÀNG CSXH: Ngân hàng CSXH huyện Yên Mỹ thực hiện triển khai dịch vụ Mobibanking (VBSP SMART BANKING).

Ngày 21/06/2022 Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam ban hành Quyết định số 4721/QĐ-NHCS về việc ban hành Quy định tạm thời cung cấp và sử dụng dịch vụ Mobile Banking của Ngân hàng Chính sách xã hội. Theo đó Ngân hàng CSXH huyện Yên Mỹ thông báo và triển khai một số nội dung trong Quyết định đến khách hàng được biết như sau:

* Hình thức dịch vụ:

Dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH cung cấp đến khách hàng cá nhân dưới hình thức ứng dụng trên thiết bị di động VBSP SmartBanking.

* Điều kiện sử dụng dịch vụ:

1. Khách hàng có tài khoản thanh toán bằng VND mở tại NHCSXH

2. Khách hàng đăng ký dịch vụ và chấp nhận các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ Mobile Banking của NHCSXH.

3. Khách hàng không được phép chỉnh sửa, hủy giao dịch đã được tạo lập thành công ở dịch vụ Mobile Banking của khách hàng.

* Các dịch vụ cung cấp cho khách hàng

1. Dịch vụ tài chính

a, chuyển tiền:

- Chuyển tiền nội bộ cùng chủ tài khoản, khác chủ tài khoản.

- Chuyển tiền nhanh ngoài hệ thống: chuyền tiền nhanh 24/7 đến số tài khoản, đến số thẻ.

- Chuyển tiền thường đến số tài khoản tại Ngân hàng khác.

- Chuyển tiền ủng hộ.

b, thanh toán:

- Thanh toán hóa đơn: tiền điện, tiền nước, cước viễn thông, vé tàu, vé máy bay, học phí, phí bảo hiểm…

- Nạp tiền điện thoại, ví điện tử; mua thẻ data, thẻ điện thoại; nộp thuế,…..

c, QR Pay: thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng VBSP SmartBanking.

2. Dịch vụ phi tài chính

a, Kiểm tra thông tin tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi, tiền vay; Tra cứu lịch sử giao dịch.

b, Cài đặt: cài đặt đăng nhập/xác thực bằng vân tay/khuôn mặt, đổi mật khẩu, cài đặt hạn mức nhóm chuyển tiền, cài đặt danh bạ thụ hưởng/ danh bạ hóa đơn, cài đặt phương thức xác thực Soft OTP.

3. Các dịch vụ, chức năng, tiện ích khác triển khai khi có thông báo của Tổng giám đốc.

* Thời gian cung cấp dịch vụ

Thời gian cung cấp dịch vụ: 24 giờ trong ngày và 07 ngày trong tuần (24/7), trừ dịch vụ chuyển tiền thường qua hệ thống thanh toán điện tử liên ngân hàng sau thời điểm cut-off time ngày làm việc theo quy định của NHCSXH.

* Đăng ký dịch vụ

1. Trường hợp khách hàng chưa có tài khoản thanh toán tại NHCSXH:

Khách hàng đến điểm giao dich sẽ được giao dịch viên hướng dẫn khách hàng mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng dịch vụ theo quy định của NHCSXH.

2. Trường hợp khách hàng đã có tài khoản thanh toán tại NHCSXH: khách hàng đến điểm giao dịch quản lý tài khoản thanh toán của khách hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ. Giao dịch viên hướng dẫn khách hàng đăng ký dịch vụ theo quy định của NHCSXH.

3. Trường hợp khách hàng có thay đổi/bổ sung thông tin, hủy đăng ký dịch vụ:

- Khách hàng đến điểm giao dịch quản lý tài khoản thanh toán của khách hàng để thay đổi/bổ sung thông tin. Giao dịch viên hướng dẫn khách hàng làm thủ tục thay đổi, bổ sung thông tin theo quy định của NHCSXH.

- Khách hàng đến điểm giao dịch NHCSXH bất kỳ để khóa/hủy dịch vụ Mobile Banking. Trường hợp khẩn cấp cần hủy/khóa dịch vụ, khách hàng liên hệ các kênh chăm sóc, hỗ trợ khách hàng của NHCSXH (email/điện thoại) để được hỗ trợ. Cán bộ NHCSXH được phân công trực chăm sóc, hỗ trợ khách hàng thực hiện tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, xác minh yếu tố nhân thân của khách hàng và thực hiện khóa dịch vụ của khách hàng, hướng dẫn khách hàng đến điểm giao dịch nơi gần nhất để làm các thủ tục hủy đăng ký dịch vụ hoặc mở khóa dịch vụ, Giao dịch viên tại điểm hướng dẫn khách hàng làm thủ tục hủy đăng ký/mở khóa dịch vụ theo quy định của NHCSXH.