Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh

Đăng ngày 11 - 09 - 2023
100%

      Sáng ngày 14/9, UBND huyện Yên Mỹ tổ chức Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong sản xuất kinh doanh và triển khai một số nội dung Chỉ số cạnh tranh doanh nghiệp, chuyển đổi số trong doanh nghiệp.

      Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện,  lãnh đạo một số phòng, ban ngành huyện; Hiệp hội Doanh nghiệp huyện, một số doanh nghiệp trong khu cụm công nghiệp, các nhà đầu tư trên địa bàn huyện.

          Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đặng Xuân Lương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, khẳng định: "Hội nghị nhằm mục đích trao đổi, đối thoại để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, cung cấp thông tin, giải đáp, hỗ trợ giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các Doanh nghiệp, trên địa bàn huyện. Đồng thời thể hiện vai trò và sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, tạo điều kiện, đồng hành cùng Doanh nghiệp, Doanh nhân và Nhà đầu tư xây dựng môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi nhất để phát triển. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị lắng nghe, tiếp thu và trả lời, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, với tinh thần khách quan, dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm; các Doanh nghiệp, Doanh nhân và Nhà đầu tư có các kiến nghị, đề xuất và đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền địa phương để góp phần xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội huyện ngày càng phát triển".

          Với tinh thần cởi mở, các Công ty, doanh nghiệp, doanh nhân đã chia sẻ một số khó khăn, vướng mắc trong thời gian qua. Đồng thời nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến một số nội dung như: hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện vay vốn ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ; đẩy nhanh làm thủ tục cấp sổ đỏ cho doanh nghiệp; vấn đề tiêu chuẩn môi trường, phòng cháy chữa cháy; đảm bảo an ninh trật tự… Các đại biểu đề nghị cấp uỷ, chính quyền các cấp của huyện tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường, tiếp cận vốn, đơn giản hoá các thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…

          Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các Doanh nghiệp, doanh nhân, đại diện một số ngành và lãnh đạo huyện đã trao đổi, làm rõ những thắc mắc, khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải. Đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền, huyện sẽ báo cáo, đề nghị cấp, ngành liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, kịp thời cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Lãnh đạo huyện khẳng định sẽ đồng hành, chung sức cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn để góp phần đưa huyện ngày càng phát triển.

          Cũng tại hội nghị các đơn vị doanh nghiệp đã được hướng dẫn cách khảo sát  chỉ số cạnh tranh của doanh nghiệp; hướng dẫn sử dụng phần mềm chuyển đổi số trong các đơn vị doanh nghiệp.

Tin mới nhất

Thông báo kết quả thi trắc nghiệm môn kiến thức chung và môn Tin học và thời gian tiếp nhận đơn...(28/07/2023 3:20 CH)

Kế hoạch tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND huyện với thanh niên trên địa bàn...(27/02/2023 1:59 CH)

Lãnh đạo tỉnh dự trồng hàng cây công đoàn tại huyện nhà(12/05/2022 2:43 CH)

Đồng chí Trần Quốc Văn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện...(18/03/2022 2:56 CH)

Quyết định ban hành quy chế tiếp công dân định kỳ của Chủ tịch UBND huyện (24/01/2022 3:19 CH)

Tiếp nhận trên 42 tấn gạo cho công nhân, hộ nghèo, hộ cận nghèo chịu ảnh hưởng của dịch covid-19 (29/12/2021 3:42 CH)

Đồng chí Trần Quốc Toản, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huy hiệu 75...(15/12/2021 9:38 SA)

Huyện Yên Mỹ Hỗ trợ đột xuất hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn hơn 600 triệu đồng(27/09/2021 9:07 SA)

°
87 người đang online