Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện triển khai chương trình giáo dục số cho khách hàng của NHCSXH trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 15 - 09 - 2023
100%

      Ngày 25/7/2023, Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) ban hành Công văn số 5814/NHCS-HTQT&TT về việc triển khai chương trình Giáo dục số cho khách hàng của Ngân hàng CSXH. Nhằm cung cấp thông tin cho khách hàng về các chương trình tín dụng chính sách, thủ tục vay vốn, các dịch vụ tiết kiệm, thanh toán tại ngân hàng, một số mô hình vay vốn điển hình và kiến thức quản lý tài chính cá nhân, hộ gia đình, hỗ trợ sản xuất kinh doanh, dịch vụ nhỏ, đang điều hành hoặc sở hữu các doanh nghiệp nhỏ phát triển, trong đó đặc biệt quan tâm khách hàng là nữ làm chủ trên nền tảng ứng dụng đã được lập trình cài đặt trước trên hệ thống. Đồng thời giúp người dân nâng cao hiểu biết về lĩnh vực ngân hàng, tài chính. Đặc biệt giúp các đối tượng yếu thế trong xã hội có cơ hội tiếp cận với công nghệ hiện đại để nâng cao kiến thức về sử dụng các dịch vụ tài chính kỹ thuật số; hiểu biết thêm khi sử dụng cấc thiết bị có kết nối internet và tránh bị kẻ gian lừa đảo khi sử dụng các dịch vụ online.

        Đây là hình thức tự học trực tuyến thông qua các video bài giảng trên điện thoại thông minh, gồm 24 bài theo 4 chủ đề: Kiến thức cơ bản về mạng internet và ứng dụng cơ bản trên điện thoại di động; Hướng dẫn bán hàng trực tuyến; Cách sử dụng internet an toàn; Các dịch vụ tài chính số của Ngân hàng CSXH.

         Để triển khai thực hiện tốt chương trình Giáo dục số cho khách hàng của NHCSXH, phòng giao dịch NHCSXH huyện đã phối hợp với hội đoàn thể cấp xã của 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện để Phổ biến và hướng dẫn đến các tổ TK&VV và các khách hàng của Ngân hàng CSXH về ý nghĩa, lợi ích trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính kỹ thuật số, cài đặt, sử dụng ứng dụng giáo dục tài chính số và tham gia trải nghiệm các bài học trực tuyến miễn phí trên điện thoại thông minh, nhằm mục đích nâng cao nhận thức cũng như kỹ năng giao tiếp kiến thức phát triển kinh doanh trên các lĩnh vực, từ đó người dùng áp dụng các kiến thức khoa học vào thực tế cuộc sống nhằm phát triển kinh tế nâng cao hiệu quả kinh doanh góp phần phần nâng cao thu nhập kinh tế cho gia đình và phát triển kinh tế cho xã hội.

        Ứng dụng giáo dục tài chính số là một bước tiến quan trọng nhằm cung cấp các dịch vụ của NHCSXH qua nền tảng kỹ thuật số, giúp khách hàng theo kịp với tiến trình triển khai Chính phủ điện tử và dịch vụ công quốc gia. Ứng dụng GDTC không chỉ góp phần giúp hộ nghèo và các đối tượng chính sách tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính

Tin mới nhất

Huyện Yên Mỹ: Tập huấn công tác chuyển đổi số năm 2023(07/10/2023 6:47 SA)

Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Hiệp đẩy mạnh chuyển đổi số(06/10/2023 2:43 CH)

Huyện Yên Mỹ Đẩy mạnh số hóa trong quản lý giáo dục(06/10/2023 2:40 CH)

Ngành giáo dục và đào tạo huyện: Những kết quả bước đầu và một số khó khăn trong thực hiện chuyển...(05/10/2023 2:41 CH)

Trường THCS Trung Hòa, huyện Yên Mỹ tăng cường chuyển đổi số(04/10/2023 1:33 CH)

Phổ cập nền tảng học trực tuyến One Touch trên địa bàn huyện(04/10/2023 6:40 SA)

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp xã Yên Phú thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp(02/10/2023 2:49 CH)

Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục(02/10/2023 1:41 CH)

°
148 người đang online