Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Những trái tim hồng”

         Ngày 7/5, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện “Những trái tim hồng” năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Đào Thị Hiền - Phó chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện huyện.

         

(Ảnh: Toàn cảnh ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020)

       Với khẩu hiệu “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp”, “mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, nhân đạo đã có khoảng trên 900 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sĩ và nhân dân đăng ký hiến máu. Trong đó, có nhiều người đã tham gia hiến máu nhiều lần như: anh Nguyễn Xuân Tùng - Bí thư huyện đoàn, anh Lưu Đình Duy - Bí thư đoàn xã Liêu Xá, thầy giáo Đỗ Văn Hải - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hiệp… Mặc dù chương trình hiến máu tình nguyện năm nay, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã thông báo tạm dừng tiếp nhận những nhóm máu AB và B nhưng đã có rất đông cán bộ, đoàn viên, nhân dân tham gia.

            

                        (Ảnh: Chương trình Những trái tim hồng năm 2020 thu hút gần 1000 cán bộ, ĐVTN, người dân tham gia hiến máu tình nguyện)

          Đây là hoạt động có ý nhân văn sâu sắc của tuổi trẻ và nhân dân huyện nhà. Sau một ngày phát động, ban tổ chức đã thu được 513 đơn vị máu. Toàn bộ số máu sẽ được trao trực tiếp cho Viện Huyết học và Truyền máu trung ương để giúp đỡ các bệnh nhân nghèo, khó khăn.

Thành Luân - Đài truyền thanh huyện