HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp xã Yên Phú thực hiện chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp

HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp xã Yên Phú – huyện Yên Mỹ được thành lập từ năm 1997 tại thôn Mễ Hạ - Yên Phú và được chuyển đổi hoạt động theo luật HTX năm 2012. Tổng số hộ tham gia sản xuất là 232 trong đó có 6 thành viên ban quản lý. Hiện nay tổng diện tích đất canh tác rau an toàn là 30ha, sản lượng hàng năm ước đạt 1800 tấn. HTX tập trung sản xuất một số loại rau có thế mạnh như: Cải ngọt, cà chua, xà lách, bắp cải…rau củ quả sạch của HTX là một trong những sản phẩm đầu tiên được huyện Yên Mỹ đăng ký tham gia chương trình OCOP tỉnh Hưng Yên.

Chất lượng sản phẩm luôn được HTX Yên Phú đưa lên hàng đầu. Mô hình sản xuất rau an toàn chủ yếu áp dụng theo chuẩn VietGAP.

HTX đã áp dụng một số kỹ thuật sản xuất tiên tiến như: xử lý đất bằng năng lượng mặt trời, sử dụng phân ủ hoai mục bằng phương pháp lên men giúp phục hồi cấu trúc đất và nâng cao độ phì cho đất…đồng thời có hệ thống nhà lưới hiện đại rộng 5000m2, kho lạnh 60 m3 và hệ thống tưới nước tự động bằng vòi phun, lắp đặt camera giám sát hoạt động tại một số diện tích.

HTX xây dựng khu sơ chế rộng, đảm bảo đủ điều kiện vệ sinh ATTP. Công tác giám sát chất lượng được thực hiện nghiêm ngặt.

Nhờ tuân thủ quy trình sản xuất sạch, hiệu quả sản xuất của HTX liên tục gia tăng. Hiện, bình quân mỗi ngày, HTX cung cấp 1 - 1,5 tấn rau, củ sạch các loại cho các chuỗi siêu thị của Aeon, Vinmart, Coopmart Hà Nội, Coopmart Bắc Giang, Coopfood Miền Bắc và một số bếp ăn tập thể, trường học… và trở thành 1 trong những chuỗi nông sản an toàn của tỉnh Hưng Yên, được hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ tại nhiều hội chợ. HTX giới thiệu các sản phẩm rau củ chủ lực đó là: Cà chua, cà tím, mướp hương, dưa leo, bầu, cải bó xôi, cải ngồng, cải ngọt, rau dền, xà lách, cải bắp, cải thảo. Có thể nói rau là một loại thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn của mọi gia đình, là nguồn thực phẩm cung cấp dinh dưỡng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể con người. Các loại rau của HTX được sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo nguyên tắc, quy trình. Chính vì vậy, chất lượng rau củ từ độ ngọt, các loại vitamin, khoáng chất khi đến tay người tiêu dùng được giữ ở mức cao nhất, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm vừa đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất, chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho người tiêu dùng./.

Đặng Tuấn Đạt- TTVHTT huyện

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
72 người đang online